Tự tin đứng trước đám đông không hề khó nhưng phải biết cách

Một diễn thuyết gia thành công sẽ làm thay đổi nhận thức và hành động của người nghe một cách tích cực bằng cách khiến họ cảm nhận được tinh thần, tình cảm và thông điệp của bài phát biểu.
Nhưng không phải ai cũng có sự tự tin đứng trước đám đông mà thường bị hạn chế bởi tâm lý rụt rè, ngại đám đông. Việc này không hề khó nhưng phải biết cách. Vậy học cách tự tin trước đám đông bằng cách nào?
  •  Cải thiện bản thân bằng diện mạo và ngôn ngữ cơ thể: Nếu bạn có vẻ ngoài tự tin, bạn cũng sẽ tự tin hơn với giá trị bản thân mình. Vì thế, chăm sóc diện mạo và hành vi cơ thể, bạn sẽ tự tin trước đám đông hơn.
  •  Vượt qua nỗi sợ hãi: Tự tin với bản thân mình và luyện tập nói trước gương để nói trôi chảy và chuẩn bị đầy đủ thông tin chính xác, kỹ lưỡng khi thuyết trình. Tin vào năng lực của chính mình và tin vào những điều bạn đã học tập được cũng là cách giúp bạn trở nên tự tin hơn.
  •  Tìm ra điểm mạnh của bản thân: Hiểu rõ những giá trị của bản thân giúp bạn mạnh dạn và tự tin trước đám đông hơn. Bạn có nhiều phẩm chất tốt, bạn tốt bụng, bạn có sự hài hước, vui vẻ, hay bạn có tài lẻ? Bạn đã đạt được những thành công gì? Bạn được khen ngợi bởi điều gì? Phát huy những thành quả đó và nỗ lực hơn nữa để phấn đấu cho những mục đích mà bạn đang hướng đến.
Một khi đã tự tin đứng trước đám đông, đừng quên vận dụng nghệ thuật thuyết trình bằng câu chuyện giúp ý tưởng tuyệt vời của bạn lan tỏa rộng khắp.
Với những nghiên cứu, học hỏi và ứng dụng vào trong thực tiễn nội dung “Storytelling – Nghệ thuật thuyết trình bằng câu chuyện” đã phân tích tập trung vào hai từ khóa chính: Phương pháp thuyết phục khi thuyết trình và nghệ thuật kể chuyện đầy cảm hứng. Các kiến thức và nội dung trong cuốn sách này không dành cho một đối tượng cụ thể hay lĩnh vực cụ thể nào, mà nó dành cho tất cả các độc giả khi muốn thuyết phục một điều gì đó với người nghe.
Chia sẻ: