Phân tích StoryTelling in TVC – Samsung bán hàng ngày tết

Hello cả nhà, dành cho những ai đã học Sparklines và yêu thích phân tích cấu trúc storytelling trong các TVC nhé.
Cấu trúc story chính mà anh Sam đã sử dụng là Sparklines với 3 thành tố chính:
  • CALL TO ADVANTURE: anh sam thu hút sự chú ý ngay từ đầu bằng cách tạo ra khoảng cách giữa What could be & What could be:
– What be: thực tế phũ phàng khi Tết đến: đầu tắt mặt tối với các tiết mục dọn dẹp, giặt giũ, bếp núc, không có thời gian làm đẹp tận hưởng tết. Nỗi đau (pain) lặp lại và tăng dần qua nhiều phân cảnh khác nhau và với nhiều thế hệ khác nhau. Nỗi đau sẽ thôi thúc người ta tìm cách thoát khỏi chỗ này.
– What could be: mong ước của các em gái ngày nay là gì, đừng ai nói em ế nha, đừng ai bắt em lấy chồng nha. Ko phải em ế mà là em thích 1 mình thôi nha. Em thích điệu đà xinh xắn đón tết nè, em thích cùng Mẹ cùng Ba đón tết nè.
  • CAll TO ACTION: Anh Sam đã tạo yếu tố trigger vào thói quen mọi người 1 cách rất duyên là lướt fb và thấy quảng cáo Sam. Click vào 1 cái là phép màu xuất hiện. Và khi em đón Sam về nhà thì What Could Be của em được giải quyết luôn. Call to action của nhà sản xuất quá rõ: có Sam, năm mới thảnh thơi.
  • NEW BLISS: đâu là yếu tố thúc đẩy mọi người sẽ mua Sam thay vì anh Sony, Chị Hitachi hay bác Sanyo nhỉ? Anh Sam đã khéo léo dùng 10s cuối cùng lồng vào 1 CTKM ăn tết lớn cùng Sam. Hi vọng đủ mạnh để mọi người mua Sam về nhà:)
Điểm mà mình nghĩ Sam có thể làm tốt hơn trong Clip này là đẩy cao trào của Pain lên 1 nấc nữa thì xuất sắc hơn, các Pain này là là như nhau. Chắc họ chọn concept quảng cáo dễ thương nhẹ nhàng đón tết nhỉ.
Điểm cộng cho video nữa là Câu hỏi đặt tiêu đề rất thu hút 1 cách đời thường.
Chia sẻ: