KỸ NGHỆ BÁN THÂN THỜI 4.0

Ôi, dùng từ như vậy không biết có thể gây hiểu nhầm cho cả nhà không nhỉ? Cùng tìm hiểu với Thanh một chút về câu chuyện này nhé!

Một trong những quyển sách bán chạy nhất của báo New York Times và Wall Street Journal – Quyển “To Sell Is Human”, Daniel Pink đã đưa ra một quan điểm mới về “bán hàng” cũng như cho rằng việc bán hàng không chỉ là công việc của những nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp mà còn là một kỹ năng thiết yếu trong mọi lĩnh vực và kể cả trong cuộc sống của mỗi chúng ta, từ các cuộc trò chuyện xã giao hàng ngày cho đến các cuộc giao tiếp xã hội

Và cũng trong quyển sách này, mỗi ngày trung bình chúng ta thuyết phục hoặc được thuyết phục bởi người khác khoảng 40 lần!

Manager (1)

Dù đây chỉ là một ước tính và số lượng này có thể khác nhau đối với mỗi người và mỗi nghề nghiệp, nhưng nôm na cứ 24h trôi qua chúng ta lại đang “bán” 1 thứ gì đó như ý tưởng, kiến thức, kỹ năng hoặc những lời khuyên từ kinh nghiệm trước đây đã trải qua cho 1 ai đó với tần suất khoảng 3 lần/ giờ (trừ thời gian ngủ nghỉ, tắm rửa và … đi vệ sinh khoảng 10 tiếng đồng hồ nhé)

Miễn là trong 1 cuộc trò chuyện dù trực tiếp hay trực tuyến, chỉ có 2 người hay rất nhiều người thì chúng ta đều đang bán hàng. Bán bất chấp, bán triệt để, bán không ngơi nghỉ, bán mọi lúc mọi nơi thậm chí bán mà không biết mình đang bán!

Thanh xin phép được gọi chung quy lại đó là “bán thân”. Vậy câu hỏi đặt ra là chúng ta sẽ ưu tiên bán gì và kỹ thuật bán ra sao? 

Cả nhà thân mến, một trong những sự khác biệt quan trọng nhất hiện nay so với trước đây của việc bán thân đó là việc sử dụng các công nghệ mới và các nền tảng trực tuyến để đưa kiến thức và kỹ năng đến với một số lượng lớn khách hàng hơn.

Chính điều này đã cho phép các chuyên gia hoặc những người có kiến thức, kỹ năng, chuyên môn có thể tiếp cận với khách hàng và cộng đồng của mình một cách dễ dàng hơn và tăng cơ hội kinh doanh hơn. Điều này cũng giúp cho khách hàng và người mua có thể tiếp cận các tài nguyên này một cách đơn giản hơn!

 

Một trong những kỹ thuật được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là việc tạo nội dung và chia sẻ trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn, YouTube và TikTok. Các influencer, blogger, nhà văn, chuyên gia marketing, v.v. thường sử dụng các kỹ thuật này để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng của mình với cộng đồng.

Các nền tảng học trực tuyến cũng là một kỹ thuật phổ biến để chia sẻ kiến thức và kỹ năng. Điển hình là các trang web như Coursera, edX, Udemy, Skillshare, v.v. Ngoài ra, các chuyên gia cũng có thể tạo nên các khóa học trực tuyến của riêng mình và bán chúng trên các nền tảng này.

Một kỹ thuật khác được sử dụng nữa là việc tạo ra các sản phẩm số như sách, bài viết, bài giảng, v.v. và bán trên các nền tảng như Amazon Kindle, Apple iBooks và Google Books. Các chuyên gia cũng có thể tổ chức các buổi hội thảo trực tuyến và bán vé trực tuyến thông qua các trang web như Eventbrite và Meetup.

Qua những câu chuyện trên thì thông điệp quan trọng mà Thanh muốn gửi gắm cho cả nhà đó là: chúng ta có đang “ngại ngùng” hay “trì hoãn” việc bán thân ở 1 cấp độ cao hơn hay không? Hãy mạnh dạn chia sẻ những giá trị của bản thân cho khách hàng và cả cộng đồng cả nhà nhé. Hãy học cách chia sẻ hiệu quả hơn và tối ưu sức mạnh của công nghệ. 

Dù sao thì bình thường chúng ta cũng đã “bán thân” rồi, 1 ngày ít gì cũng khoảng 40 lượt, chẳng qua giờ mình bán mạnh mẽ hơn, bán sỉ chứ không bán lẻ thôi mà!

Và nếu ACE nào đang muốn bứt phá hơn trong sự nghiệp “bán thân” của mình nhưng chưa hình dung ra mình sẽ làm như thế nào thì Thanh cùng với Nora team đã sản xuất một khóa học đặc biệt dành cho cả nhà. Nora đang trao miễn phí khóa học “Làm sao thuyết trình thành công ý tưởng của bạn” với giá 0 đồng. Tất cả các nội dung đã được chuyên gia Nora gói gọn một cách “rất ra gì và này nọ” trong 9 bài học thực chiến và hiệu quả. Hoàn tất ngay những kiến thức hữu ích này chỉ trong 40 phút mà thôi. 

Cả nhà có thể click ngay đường link bên dưới để vào nền tảng E-learning của Nora Academy và đăng ký tài khoản học luôn trong vài nốt nhạc.

https://elearning.leadbystorytelling.com/mua-khoa-hoc/e87165c4-2ea6-485f-8979-82bce6c70f89

Sau khi học xong, hãy để lại những phản hồi về chương trình để lần tới Thanh và Nora lại… “bán thân” tốt hơn nhé.

 

______________________

Doanh nghiệp hoặc cá nhân có nhu cầu tìm hiểu thêm về dịch vụ, tư vấn cũng như hợp tác, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0909 428 647 hoặc email: hello@nora.edu.vn

Trân trọng cảm ơn,

NORA ACADEMY – Business Storytelling & Communication

 

#nora #noraacademy #trainthetrainer #bizcom #storytelling #leadbystorytelling #coach #businesscommunication #datastorytelling #presentation 

 

Chia sẻ: