The Talk: Xu hướng nghề nghiệp mới sự gia tăng vai trò vị trí công việc mới – Người kể chuyện dữ liệu

Ngày: 09/11/2021

Thời gian: 20:00

Z2897785168595 5aec4cf1bd5024f1c7e599c98ecba6e7
Hiện nay chưa có “một chiếc ghế” cố định nào trong doanh nghiệp mang tên Người kể chuyện dữ liệu, Data Storyteller. Nhưng rõ ràng với sự phát triển như vũ bão của thời đại thông tin, dữ liệu hiển nhiên là một loại tài sản và đặc sản quý hiếm cần được khai thác đúng cách. Hơn thế nữa, lợi thế cạnh tranh to lớn sẽ thuộc về bất kỳ ai có thể trình bày và kể chuyện dữ liệu để dịch chuyển những con số khô khan thành những câu trả lời cho bài toán kinh doanh phía trước.
Đăng ký ngay

GIÁ TRỊ MÀ CHƯƠNG TRÌNH MANG LẠI

Nội dung: The Talk “Xu hướng nghề nghiệp mới – Data Storyteller – Người kể chuyện dữ liệu”

The Talk sẽ cho bạn những góc nhìn thực chiến từ chuyên gia dữ liệu và giám đốc dữ liệu đang làm việc tại các tập đoàn lớn của nước  ngoài. Các nội dung sẽ thảo luận bao gồm:
  1. Các kỹ năng cần có đối với người kể chuyện dữ liệu là gì?
  2. “Người kể chuyện dữ liệu” khác với “Chuyên gia phân tích dữ liệu” như thế nào?
  3. Những ngành công nghiệp nào hoặc nhãn hàng nào nên nắm giữ vai trò này?
  4. Đã có những sự công nhận nhất định đối với vị trí này về vai trò cần thiết của nó chưa?
  5. Mối quan hệ tương quan như thế nào giữa sự gia tăng vị trí này với các thay đổi nội bộ trong ngành tiếp thị?
  6. Vai trò của Người kể chuyện dữ liệu phát triển như thế nào trong các năm tới?

KHÁCH MỜI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

345

Ms. Nguyễn Thanh Phương

Giám đốc dữ liệu tại Megeno, Luxembourg Thành viên của European AI Alliance
 
Bằng tiến sĩ về tin sinh học và máy học với trình độ cao. Tốt nghiệp loại xuất sắc tại School of Knowledge Science, Japan AdvancedInstitute of Science and Technology (JAIST), Nhật Bản. Nguyên giảng viên về chương trình đào tạo Data Analysis and Exploration tại trường đại học University of Trento ở Ý. Từng dạy chương trình Master courses in the master program on integrated systems biology, trường Đại Học Luxembourg. Tham gia nhiều dự án chuyên sâu về chuyên môn nghề nghiệp và xuất bản trên nhiều tạp chí và ấn phẩm khoa học khác nhau.

HOST

Dh 0396616967 00039 1920

Ngọc Thu Storytelling

Founder, CEO Nora AcademyTraining & Coaching

Tác giả sách: “Nghệ thuật thuyết trình bằng câu chuyện”,  “Data storytelling – Nghệ thuật kể chuyện bằng dữ liệu”

 

Coach Ngọc Thu không ngừng học hỏi phát triển bản thân để lan tỏa đam mê và giá trị đến cho cộng đồng khách hàng doanh nghiệp và cá nhân tại Việt Nam. Cô là một trong số ít những Huấn Luyện Viên chuyên về Thuyết trình trước công chúng và kể chuyện được chứng nhận của Liên đoàn Khai vấn quốc tế ICF tại thị trường Việt Nam. Cô đã đào tạo cho các khách hàng doanh nghiệp lớn đầu ngành, huấn luyện riêng cho CEO, các lãnh đạo, nhà khởi nghiệp, và chuyên gia đào tạo khác tại thị trường Việt Nam.

ĐỒNG TÀI TRỢ VÀ TỔ CHỨC

Nora AcademyTraining & Coaching chuyên cung cấp các gói giải pháp đào tạo và huấn luyện chuyên sâu giúp các doanh nghiệp xây dựng đội ngũ lãnh đạo và quản lý với năng lực truyền thông đầy thuyết phục và truyền cảm hứng. Hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và huấn luyện doanh nghiệp, phương pháp tiếp cận đa chiều, lộ trình huấn luyện rõ ràng, đo lường hiệu quả đào tạo vào chính công việc thực tế của người học và nội dung “thiết kế riêng” cho từng doanh nghiệp là điều mà các khách hàng hàng đầu của chúng tôi đã luôn tin cậy lựa chọn.
Icts Logo Yellow
Alpha Books – được biết đến là một trong những thương hiệu sách đi đầu về dòng sách quản trị kinh doanh/ phát triển kỹ năng trong ngành xuất bản với các cuốn sách hướng dẫn khởi nghiệp, các bài học, phương pháp và kinh nghiệm quản trị của các chuyên gia, các hãng và tập đoàn nổi tiếng trên thế giới. Sau 16 năm hình thành và phát triển, Alpha Books đang từng bước khẳng định tên tuổi của mình, đặc biệt đối với các thế hệ doanh nhân, nhà quản lý và những người trẻ luôn khát khao xây dựng sự nghiệp thành công.
16 năm, từ một công ty nhỏ thành lập bởi một nhóm tri thức trẻ Hà Nội, Alpha Books hiện đã phát triển mở rộng thương hiệu chính là Alpha Books – dòng sách quản trị kinh doanh/ kỹ năng và với 5 thương hiệu con: Omega+ – dòng sách tinh hoa về văn hóa, lịch sử, ETS – dòng sách về khoa học, Gamma – dòng sách ngoại ngữ, Sống – dòng sách tác giả Việt, Medinsight – dòng sách y học.
Alpha Books với sứ mệnh trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành sáng tạo và kinh doanh nội dung, tri thức tại Châu Á đã và đang đi đầu áp dụng công nghệ cao vào vận hành, kinh doanh và sản xuất trong ngành xuất bản dựa trên nền tảng công nghệ.
Image
UAN hiện là cộng đồng marketing và truyền thông phi lợi nhuận hàng đầu Việt Nam với: – 6 năm hoạt động và hơn 40,000 thành viên – Hơn 150 sự kiện đã được tổ chức thu hút gần 10,000 người tham gia – 100 thành viên tình nguyện tại 3 thành phố lớn HCM, HN, ĐN
Cộng đồng với tôn chỉ: Nói đúng, hiểu đúng và làm đúng về Marketing
Uan Logo With Tagline Version1 01

Đăng ký tham gia chương trình

Thông tin chương trình:
 • Thời gian: 20:00 ngày 09/11/2021
 • Hình thức: Online qua Zoom (Thông tin Zoom sẽ được gửi đến bạn sau khi đăng ký thành công)
About 1 1
Chia sẻ: