Ebook: Từ CFO đến bậc thầy kể chuyện dữ liệu – “Chuyện hoá” các con số

Từ CFO đến bậc thầy kể chuyện dữ liệu – “Chuyện hoá” các con số

Cùng với sự chuyển mình của các doanh nghiệp, vai trò Giám đốc tài chính (CFO) cũng đang dần thay đổi

Ngày nay, trách nhiệm của Giám đốc tài chính (CFO) không chỉ đơn thuần là giám sát kế toán sổ sách, hoạch định, quản lý rủi ro và báo cáo tài chính, dù đó vẫn là những nhiệm vụ cố hữu của vị trí này. Với sự ra đời của các quy định mới về cải cách thuế và sự phát triển công nghệ, các CFO giờ đây phải đảm nhiệm thêm mảng phân tích dữ liệu và mô hình kinh doanh. Có thể nói, yêu cầu dành cho vị trí này đang ngày một cao hơn.

Hiện nay, CFO phải gánh vác rất nhiều vai trò khác nhau, cũng như chịu trách nhiệm nhiều hơn về hoạch định hướng chiến lược doanh nghiệp, bên cạnh một số công việc thường ngày như kiểm toán và báo cáo. Trong thời đại công nghệ tiên tiến, vị trí này còn đòi hỏi kiến thức chuyên sâu về phân tích dữ liệu và các công cụ số liên quan để đánh giá các mô hình dự báo.

Do đó, các kỹ năng nắm bắt thông tin, phân tích số liệu, và chia sẻ những câu chuyện đằng sau cũng quan trọng không kém so với công việc chuyên môn. Bởi vì những câu chuyện chính là công cụ bổ trợ hoàn hảo cho các con số trên bảng cân đối:  Cốt truyện liền mạch sẽ khiến cho số liệu trở nên thuyết phục hơn, trong khi vẫn duy trì được sự khách quan vốn có.

Điều này giúp các lãnh đạo cấp cao hơn có được thông tin cần thiết để đưa ra quyết định, và dần trở thành một xu hướng mới trong ngành – kể chuyển bằng dữ liệu tài chính (financial storytelling)”.

Tải xuống tài liệu

Cfo To Gdtc Cover
Đăng ký tải tài liệu

Bạn đang tìm kiếm chương trình dành cho Doanh nghiệp của mình?

Đăng ký tư vấn
Chia sẻ: