Chia sẻ tư duy như một nhà thiết kế

Hello cả nhà, đã lâu Thu không post bài. Phần vì cuối năm bận rộn Thu cũng ít thời gian, phần vì gần đây cũng mày mò học thêm để có những thông tin thú vị mới share cho các anh chị
Tuần rồi khi Thu tham gia workshop thảo luận về Data Storytelling thì một thông tin rất thú vị được share từ thành viên trong nhóm. Share lại cho cả nhà để năm mới, diện mạo trực quan mới tươi đẹp hơn bằng cách “tư duy như một nhà thiết kế”.
1. KHÓA HỌC MIỄN PHÍ: Create a Standout Visual Résumé with Visual Thinking của Cô Catherine Madden, Information Designer, Artist, and Doodler. Các bạn sign up và tham khảo học nhé.
2. Một vài gợi ý khác của Cô dành cho bạn khi bắt đầu THIẾT KẾ CV CHO NĂM MỚI RỰC RỠ là:
– Khán giả đọc CV của bạn là ai? Dành thời gian suy nghĩ về công ty hoặc đội ngũ mà bạn mong muốn. Họ yêu thích tính truyền thống hơn hay họ đánh giá cao những điều mới mẻ hơn? Nếu có thể, hãy xem xét cá nhân duyệt sơ yếu lý lịch của bạn. Một nhân viên nhân sự đang nhanh chóng quét xem bạn có các kỹ năng cần thiết hay không, một người quản lý phân tích quan tâm đến việc xem các ví dụ về công việc của bạn và có thể có ý kiến ​​khác nhau về việc sử dụng biểu đồ trong sơ yếu lý lịch.
– Bạn sẽ đăng và chia sẻ CV như thế nào và qua phương tiện gì? Đăng mạng xã hội, gởi email hay in ra đưa cho một người nào đó. Xem xét cách mỗi tình huống này có thể giúp bạn định hình cách tạo CV khác nhau.
– Yêu cầu công việc: Bạn đang ứng tuyển vào loại công việc như thế nào? Các kỹ năng cần thiết cho công việc là gì? Nếu đó là những vai trò liên quan đến dữ liệu, bạn nên sớm thể hiện kỹ năng giao tiếp dữ liệu của mình.
Chia sẻ: