Câu chuyện bán hàng

Mỗi một câu chuyện đều cần 1 nhân vật chính, đó là người hùng, Hero. Câu chuyện bán hàng cũng không ngoại lệ.
Nhân vật chính trong câu chuyện bán hàng của bạn là ai? Đó là khách hàng? Là sản phẩn của chính bạn? Là công ty của bạn? Hay là bạn?
Hãy là người bán hàng nổi bật nhất bằng cách sử dụng câu chuyện bán hàng. 3 bước sau đây sẽ là 1 gợi ý tham khảo cho bạn:
Bước # 1: Viết ý tưởng của bạn trên giấy. Viết ngắn gọn mục tiêu câu chuyện. Để giúp xác định mục tiêu này, hãy tự hỏi: Câu chuyện nào tạo ảnh hưởng nhất cho khách hàng tiềm năng trong thời gian quy định mà sẽ thúc đẩy hành động mua hàng của họ?
Bước # 2: Kết nối khán giả vào câu chuyện, lôi cuốn họ hoàn toàn. Một kỹ thuật cơ bản là hãy làm cho người hùng trong câu chuyện thực sự là người hùng. Họ sẽ gặp khó khăn, thử thách và đã vượt qua điều đó như thế nào.
Ngoài ra, Andrew Davis, một trong những chuyên gia kể chuyện và tiếp thị cũng bổ sung thêm: để tạo ra những khoảnh khắc truyền cảm hứng cho khán giả, một trong số đó bao gồm xây dựng sự hồi hộp và khai thác cảm xúc của người mua
– Bước # 3: Cuối cùng, khi kết thúc câu chuyện của bạn, hãy đảm bảo rằng thông điệp câu chuyện rõ ràng, hấp dẫn và có bao gồm lời kêu gọi hành động hiệu quả.
Hãy để các câu chuyện mang lại sự khác biệt cho bạn, người bán hàng thời số hóa.
Chia sẻ: