5 bài thuyết trình đáng xem nhất Ted Talk năm 2020

5 Video Dang Xem Nhat Ted Talk 2020

Bất chấp Coronavirus và các đợt đóng cửa toàn cầu, mọi người vẫn cố gắng đến với nhau để chia sẻ những ý tưởng đột phá trong TED Talks vốn phải sử dụng cách tiếp cận ảo.

Mặc dù diễn giả chỉ chia sẻ giới hạn thông qua một chiếc máy ảnh, nhưng các video dưới đây à những ví dụ đáng kinh ngạc về cách sử dụng nghệ thuật kể chuyện và ngôn ngữ hình thể. Tất cả chúng ta đều có thể truyền tải cảm xúc mạnh mẽ và đảm bảo thông điệp của chúng ta được lắng nghe thật sự.

# 1 BỊ QUÁ TẢI CŨNG ĐƯỢC.ĐÂY LÀ NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM TIẾP THEO! ELIZABETH GILBERT

Mặc dù năm 2020 đang ở phía sau chúng ta, nhưng những bài học và sự khôn ngoan mà chúng ta học được sẽ ở lại với chúng ta trong suốt phần đời còn lại.

Tất cả chúng tôi đều bị thử thách theo những cách mà chúng tôi không hề chuẩn bị trước. Những khoảnh khắc sợ hãi, đau buồn, cô đơn, lo lắng, nghi ngờ, và rất nhiều cảm xúc khác đè nặng lên tâm trí chúng ta.

Bài chia sẻ của Elizabeth Gilbert’s TED Talk sẽ giúp chúng ta khám phá về sức khỏe tinh thần và lập nên biểu đồ mới về cách suy nghĩ trong tình huống này.

 

# 2 PHÂN BIỆT CHÚNG TỘC ĐÃ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO – VÀ CÁCH PHÁ HỦY ĐIỀU NÀY – JENNIFER L. EBERHARDT

Chúng tôi thường tin rằng chỉ có những thay đổi lớn mới chống lại sự bất công về chủng tộc.

Nhưng đôi khi chỉ cần những điều chỉnh nhỏ để thách thức quá trình suy nghĩ của chúng ta hoặc cho chúng ta một quan điểm mới.

Jennifer Eberhardt sẽ lôi cuốn bạn bằng cách kể chuyện của cô ấy và khiến bạn thực sự kinh ngạc để mở rộng tầm mắt về những thảo luận của Cô về thực trạng xã hội của chúng ta và những con đường mới có thể để thay đổi.

 

# 3 LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH PHIÊN BẢN TỐT NHẤT CỦA BẠN TRONG THỜI ĐIỂM KHỦNG HOẢNG – SUSAN DAVID

Giống như mọi năm, năm nay sẽ đặt ra những thách thức riêng cho tất cả chúng ta.

Trong bài chia sẻ ở TED Talk này, Susan David thảo luận về cách duy trì sự kiên cường vượt qua nghịch cảnh đồng thời cung cấp những hiểu biết sâu sắc về việc xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với những người xung quanh bạn.

Mặc dù bối cảnh của cuộc thảo luận là xung quanh đại dịch, nhưng những phương pháp cô ấy chia sẻ sẽ giúp bất cứ ai duy trì được hy vọng và sự tự tin.

 

# 4 CON ĐƯỜNG ĐỂ KẾT THÚC VIỆC PHÂN BIỆT CHỦNG TỘC MỘT CÁCH CÓ HỆ THỐNG

Cái chết của George Floyd là cái chết cuối cùng gây ra sự bùng nổ của các cuộc biểu tình và bạo loạn chống lại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc có hệ thống, không chỉ ở Mỹ mà trên toàn thế giới.

Ở cuộc thảo luận TED Talk này là hàng loạt những góc nhìn sâu sắc của Tiến sĩ Phillip Atiba Goff, Rashad Robinson, Tiến sĩ Bernice King và Anthony D. Romero giúp mang đến cho chúng ta sự bùng nổ trong tâm trí về những khía cạnh rất khác nhau xoay quanh chủ đề này.

Đây là cuộc nói chuyện trên màn hình ảo trực tuyến chứ không phải sân khấu hoành tráng. Nhưng niềm đam mê và quyết tâm chống lại sự bất công của họ vẫn tỏa sáng và mang lại tác động tương tự như gặp mặt trực tiếp.

 

# 5 ĐỂ VƯỢT QUA NHỮNG THÁCH THỨC, NGỪNG SO SÁNH MÌNH VỚI NGƯỜI KHÁC – DEAN FURNESS

Bạn đã bao giờ cảm thấy mình không đủ tốt chưa? Hoặc khi so sánh với những đồng nghiệp của bạn, có vẻ như bạn đã bỏ lỡ những cơ hội thăng tiến trong công việc? và bạn đã đi chậm hơn so với đồng nghiệp của mình?

Bài chia sẻ của Dean Furness trong TED Talk đã nêu bật mối nguy hiểm của việc so sánh bản thân với người khác và cách nó gây tổn hại đến lòng tự trọng và giá trị bản thân khủng khiếp như thế nào.

Nếu gần đây bạn rơi vào trạng thái này, hoặc đang phải chiến đấu với điều gì đó tương tự, bài chia sẻ này sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn mới tuyệt đẹp

 

——–

(Nguồn: moxieinstitute)

(Dịch: Nora AcademyTraining & Coaching Team)

Chia sẻ: